04.06.2020
Để kỷ niệm 110 năm ngày thành lập, thương hiệu nội thất bếp cao cấp lừng danh thế giới La Cornue đã khởi xướng một cuộc phiêu lưu nghệ thuật táo bạo với huyền thoại graffiti lai Pháp-Việt Cyril Kongo để tạo ra một bộ sưu tập lịch sử gồm 6 chiếc bếp nướng phá vỡ mọi giới hạn về gian bếp truyền thống.
31.05.2020

Một bộ bếp nướng được nghệ sĩ graffiti gốc Việt Cyril Kongo "chạm" vào lập tức lên giá 300.000 USD. 

14.05.2020

Cyril Phan hay được biết đến với nghệ danh Cyril Kongo – nghệ sĩ graffiti mang 2 dòng máu Pháp - Việt không chỉ nổi tiếng thế giới bởi khả năng đưa môn nghệ thuật đường phố vào thời trang cao cấp mà còn được ghi nhận bởi những đóng góp không ngừng của ông cho cộng đồng thông qua nghệ thuật.

24.11.2019

Từ chỗ là một thiếu niên bỏ học, Cyril Phan (nghệ danh Kongo) giờ trở thành một gương mặt nổi tiếng và được tôn vinh là huyền thoại sống trong làng vẽ tranh tường (graffiti) thế giới.

24.06.2016

Mẫu đồng hồ RM 68-01 Tourbillon Cyril Kongo đã làm chấn động ngành chế tác đồng hồ, một “ tuyệt tác nghệ thuật trên cổ tay “ thực thụ. Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta được chứng kiến sự hợp tác giữa một hãng đồng hồ và một nghệ sĩ đường phố bên trong trái tim của một cỗ máy thời gian tinh xảo.

25.11.2021

“𝗣𝗹𝗮𝗾𝘂𝗲 𝗱𝗲 𝗠𝗲𝘁𝗿𝗼"
Từ những năm đầu thế kỷ 20, bến tàu Metro vẫn luôn là biểu tượng của một đô thị Paris hiện đại và hối hả. Lấy cảm hứng từ những tấm biển chỉ dẫn tại ga tàu điện ngầm quen thuộc, tác phẩm "Kongo 18 san titre" và "5h47" không chỉ khắc hoạ nét văn hoá đặc trưng của người dân Paris, mà còn là sự tri ân của Kongo tới trái tim của nước Pháp - nơi ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật của những người nghệ sĩ đường phố giàu đam mê. "Kongo 18 san titre" và "5h47" cũng là hai tác phẩm duy nhất đang được trưng bày tại Gallery áp dụng kĩ thuật tráng men sứ trên nền kim loại độc đáo được nghệ sỹ đúc kết sau màn hợp tác với thương hiệu bếp hàng đầu thế giới La Cornue.

 

23.11.2021
"𝗞𝗼𝗻𝗴𝗼 𝗝"
Hộp giữ ẩm xì gà "Kongo J" được truyền cảm hứng từ văn hóa hút xì gà có từ ngàn năm của người Maya cổ đại – cũng là phương thức kết nối với thần linh. Sử dụng chất liệu gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha đặc trưng để lưu trữ những điếu xì gà thượng hạng, Kongo đã “phủ” lên trên đó không chỉ câu chuyện của văn hóa hút xì gà độc đáo, mà còn là sự kết tinh của kĩ thuật sơn mài truyền thống và nghệ thuật graffiti hiện đại với 15 lớp sơn mài được thực hiện tỉ mỉ. Hộp giữ ẩm xì gà “Kongo J” nằm trong BST EL KONGO với giới hạn chỉ 50 hộp trên toàn thế giới xứng đáng là món quà đầy tinh tế mà người nghệ sỹ dành tặng cho “cái nôi của văn hóa hút xì gà” và đặc biệt là những người yêu xì gà trên toàn thế giới.
13.08.2021
"𝐂𝐨𝐥𝐨𝐫𝐟𝐮𝐥 𝐰𝐨𝐫𝐥𝐝" - 𝗕𝗦𝗧 𝗩𝗼𝘆𝗮𝗴𝗲 𝟮𝟬𝟮𝟬
Đối lập với sự u ám của đại dịch, “Colorful world“ ra đời lại tràn ngập những sắc màu tươi sáng và rực rỡ. Các địa điểm nổi tiếng trên thế giới như Milan, Barcelona, Madrid,… được khắc hoạ nổi bật trên nền xanh pastel tươi mới, tràn ngập năng lượng. Dù cuộc sống có bị xáo trộn như thế nào thì hãy tự cho chính bản thân mình cơ hội để sống chậm lại và tận hưởng hạnh phúc từ những điều bình dị nhất. Đối với nghệ sĩ, màu xanh còn đại diện cho sự hội tụ, một thông điệp mà Kongo mong muốn truyền tải thông qua tác phẩm của mình.
12.08.2021
"𝐏𝐚𝐫𝐢𝐬 - 𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢" (𝟐𝟎𝟐𝟎) 
Tác phẩm được nghệ sĩ bắt đầu lên ý tưởng sáng tác sau chuyến thăm Việt Nam năm 2017 và được hoàn thành vào năm 2020 để kỉ niệm khai trương phòng tranh cá nhân đầu tiên trên thế giới của nghệ sĩ tại Hà Nội. Paris là nơi Kongo nơi ươm mầm cho những giấc mơ của người nghệ sỹ, cũng là trường học và là “triển lãm” đầu tiên cho những tháng ngày ông bắt đầu thực hành Graffiti trên đường phố, còn Hà Nội, cái nôi văn hoá lớn của Việt Nam, được ông lựa chọn là địa điểm để mở gallery cá nhân đầu tiên của mình với quyết tâm đưa những tinh hoa văn hoá đương đại của thế giới tới mảnh đất quê hương.
 

12.08.2021
"𝐏𝐚𝐫𝐢𝐬 𝐌𝐞𝐬𝐬𝐢" - 𝐁𝐒𝐓 𝐐𝐮𝐚𝐢 𝐕𝐨𝐥𝐭𝐚𝐢𝐫𝐞 
“Paris Messi” là tác phẩm không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn đánh dấu một cột mốc lịch sử lớn trong ngành thời trang. Tác phẩm nằm trong bộ sưu tập Quai Voltaire- bộ sưu tập hợp tác cuối cùng giữa Kongo và Karl Largerfeld – giám đốc sáng tạo và cũng là trái tim của Chanel. Chính tại studio của Karl, nơi Kongo chỉ cần hướng mắt qua khung cửa sổ là có thể thấy dòng sông Sein vốn lãng mạn, yên bình lại bị thay thế bởi sự náo động, ồn ã của những đoàn người biểu tình theo phong trào áo vàng. Kongo đã mượn những ký tự và đường nét đó để đã khắc hoạ bức tranh toàn cảnh xã hội Pháp rối ren, biến động ở giai đoạn cuối 2018 - đầu 2019, không che giấu đi những điều tiêu cực mà đưa nó vào trong nghệ thuật như một cột mốc đáng nhớ của người dân Paris. “ Mâu thuẫn luôn tồn tại trong xã hội như một phần tất yếu của cuộc sống”. Phải có mâu thuẫn, đấu tranh thì mới có sự thay đổi và đi lên trong xã hội.