GRAFF HERMÈS SCARF 45 BY KONGO

For exhibition only


Khăn lụa

45cm x 45cm

 

  • Về bộ sưu tập "Graff Hermès Scarf 45 by Kongo"
    Những chiếc khăn lụa vuông của Hèrmes được ra mắt lần đầu vào năm 1937 nay đã trở thành biểu tượng của thương hiệu thời trang đình đám này. Qua hơn 8 thập kỷ, Hèrmes đã dày công tìm kiếm 100 nghệ sỹ đương đại xuất sắc nhất để kết hợp tạo nên hơn 2000 mẫu thiết kế trình làng giới mộ điệu, một trong số đó phải kể đến nghệ sỹ graffiti lừng danh Cyril Kongo. Những chiếc khăn lụa vuông 45cm * 45 cm nằm trong bộ sưu tập Graff được ra mắt năm 2011 do Hèrmes kết hợp cùng Kongo với những hoạ tiết graffiti đầy màu sắc đã tạo nên cơn lốc tràn qua tủ đồ của các quý cô sành sỏi nhất.

     

     

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.