BE@RBRICK LIMITED COLLECTION / CYRIL KONGO x PINEL ET PINEL x MEDICOM TOY


LIMITED EDITION BE@RBRICK 1000%
  • Thông tin tác phẩm

    Với 24 set duy nhất được sản xuất, những chú Be@rbrick ra đời từ màn hợp tác giữa nghệ sỹ graffiti Cyril Kongo cùng hãng Pinel et Pinel và MediCom toy đã nhận được sự săn đón từ những nhà sưu tầm Be@rbrick trên toàn thế giới. Mỗi tác phẩm Be@rbrick đều là độc nhất, được khâu tay thủ công từ 56 miếng da và vải canvas bởi các nghệ nhân của Pinel et Pinel với mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ.

    Tính độc bản của BST lần này còn nằm ở chỗ mỗi chú gấu Be@rbrick sẽ không có phiên bản thứ hai bởi nghệ sỹ Cyril Kongo đã trực tiếp vẽ tay thủ công trên 6 miếng da. Đặc biệt hơn, nghệ sĩ Kongo còn để lại những hình xăm độc đáo trên cánh tay của những chú gấu Be@rbrick với hình ảnh hai vị thần tượng trưng cho niềm vui và sự thịnh vượng trong văn hóa truyền thống phương Đông.

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.