SANS TITRE 2 RENCONTRE AVEC PICASSO


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

162cm x 130cm 
  • Thông tin tác phẩm
    Năm 2021, lần đầu tiên hai mảng màu khác nhau của thế giới nghệ thuật đương đại là nghệ sỹ graffiti Cyril Kongo và DJ top 100 thế giới Florian Picasso đã hoà làm một và thăng hoa tại căn biệt thự “La Californie” của cố hoạ sĩ Pablo Picasso. Một trong số 8 tác phẩm do Cyril Kongo sáng tác trong sự kiện này cùng chiếc bảng điều khiển DJ của chính Florian Picasso được thiết kế lại theo phong cách graffiti với ngôn ngữ đồ hoạ đặc trưng của Cyril Kongo được nghệ sỹ trao tận tay các nhà sưu tầm và toàn bộ số tiền thu được sẽ quyên góp cho trại trẻ mồ côi Quang Châu (Quang Chau Orphanage) tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Quỹ Quà tặng Toàn cầu (Global Gift Foundation). Tác phẩm "Sans titre 2 rencontre avec Picasso" là tác phẩm duy nhất còn sót lại trong BST này được nghệ sỹ ưu ái gửi về Việt Nam.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.