HORUS EYE


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

206cm x 206cm
  • Thông tin tác phẩm

    "Horus Eye" là tác phẩm cuối cùng còn sót lại trong bộ 3 tác phẩm về các biểu tượng cổ đại của Ai Cập, thuộc BST cuối đời của huyền thoại Karl Lagerfeld kết hợp cùng Kongo. Horus eye là biểu tượng của sự bất diệt, sức khỏe và quyền lực, được dùng như bùa hộ mệnh xua đuổi những nguồn năng lượng xấu. Con mắt của vị thần mặt trời nổi bật trên nền các kí tự như Chanel, Paris,...qua ngôn ngữ graffiti của Kongo, đại diện cho tinh thần sáng tạo trường tồn và những giá trị nghệ thuật vượt thời gian Karl Lagerfeld để lại.

    Bộ sưu tập được coi là món quà mà Kongo dành tặng những tinh hoa của kho tàng tri thức Ai cập cổ đại. Bộ sưu tập được hoàn thiện tại studio cá nhân của Karl Lagerfeld và là nguồn cảm hứng trực tiếp cho BST Chanel Craftmanship 2018-2019, được trình diễn tại Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan ở New York.

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.