24.06.2016

Mẫu đồng hồ RM 68-01 Tourbillon Cyril Kongo đã làm chấn động ngành chế tác đồng hồ, một “ tuyệt tác nghệ thuật trên cổ tay “ thực thụ. Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta được chứng kiến sự hợp tác giữa một hãng đồng hồ và một nghệ sĩ đường phố bên trong trái tim của một cỗ máy thời gian tinh xảo.

06.03.2023
"Two Twenty"
Tác phẩm là minh chứng cho việc biến những chủ đề tưởng chừng khô khan như khoa học, vật lý trở nên đầy mềm mại, nghệ thuật qua ngôn ngữ graffiti đặc trưng càng khẳng định sức sáng tạo không giới hạn của Mr. Colourful. Đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng không chỉ trong sự nghiệp của Cyril Kongo, mà còn đối với nghệ thuật đương đại nói chung và trường phái graffiti nói riêng. Qua “Two Twenty”, người nghệ sỹ tài năng đã tiếp nối hành trình đưa bộ môn nghệ thuật này vươn xa hơn những bức tường đổ nát tại Paris để chinh phục đỉnh cao mới. Tinh thần tiên phong của nghệ sỹ Cyril Kongo cộng hưởng cùng tư duy đổi mới từ Airbus đã hiện thực hóa giấc mơ về một “gallery biết bay” trên bầu trời rộng lớn.
04.02.2023
"Flamenco Sketh"
Tác phẩm “Flamenco Sketh” của Kongo cũng mang theo tinh thần phóng khoáng đầy ngẫu hứng khi lấy cảm hứng từ bản nhạc jazz "Flamenco Sketches" huyền thoại. Khác với những tác phẩm trước đó, ở "Flamenco Sketh" Cyril Kongo "dạo chơi" trên khung vẽ bằng những đường nét calligraphy đầy tự do và mảng màu ngẫu hứng như chính tinh thần của jazz, đan xen cùng dấu ấn cá nhân thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm của ông như con số 197 có nghĩa là Kongo dịch sang thần số học – ngôn ngữ của những con số hay những chữ thập.
Thông điệp của nó là hãy trân trọng những phước lành đang có. Tác phẩm mang âm hưởng an bình và lấp lánh màu hy vọng như chính bản nhạc và cũng là lời tri ân của Kongo đến huyền thoại nhạc Jazz Miles Davis.
10.01.2023

"Horus eye"
Không chỉ tôn vinh nền văn hóa Ai Cập cổ đại, tinh thần của bức tranh “Horus Eye” còn nằm ở ngôn ngữ graffiti hiện đại, phóng khoáng trong phần họa tiết kể về nhà mốt Chanel. Trền nền xanh đen huyền bí, biểu tượng “Horus Eye” quyền năng nổi bật với ánh vàng nhũ lấp lánh gợi nhớ về một thời hoàng kim của đế chế Ai Cập, cùng với đó là những ký tự cổ đại huyền bí, những biểu tượng gắn liền với đế chế Chanel như nước hoa No.5, Coco, Paris, địa chỉ huyền thoại 29 & 31 Rue Cambon hay New York – nơi buổi diễn Métiers d’Art 2018/19 diễn ra, xuất hiện nổi bật với nhiều gam màu và đường nét ngẫu hứng đậm chất đường phố.

 
04.01.2023

“Count Your Blessings”
Tác phẩm “Count Your Blessings” nằm trong series "Émoticône", khai thác hành trình trở thành ngôn ngữ toàn cầu của những biểu tượng “emoji”. Được nghệ sỹ bắt tay thực hiện và hoàn thành vào năm 2020, tác phẩm không chỉ tôn vinh ngôn ngữ mới của thời đại – emoji – ngôn ngữ của những ký tự cảm xúc, mà còn một lần nữa cho ta thấy cách người nghệ sỹ đưa những điều đời thường nhất vào trong nghệ thuật.  

19.06.2022

"𝐃𝐞 𝐎𝐬𝐚𝐤𝐚 𝐀̀ 𝐂𝐨𝐥𝐨𝐦𝐛𝐨” 
"De Osaka À Colombo” là cả thế giới thu nhỏ rực rỡ sắc màu được tái hiện trên tấm toan 100 x 81 cm. Tâm điểm của tác phẩm là tên của hàng loạt những thành phố lớn trên thế giới như Osaka, Seoul, Paris, Madrid, Singapore, Toronto… Những con chữ lồng vào nhau không chỉ mang đến một tổng thể chặt chẽ cho bức họa mà còn tựa như “cái bắt tay” gắn bó giữa các thành phố. Sự đan xen san sát của các kí tự còn hàm ý về sự giao thoa của nhiều nền văn hóa. Bởi những địa danh trong tác phẩm là những nơi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời nghệ sĩ Cyril Kongo và góp phần định hình nên phong cách sáng tác của ông.

 
08.01.2022
"𝐋𝐞𝐬 𝐢̂𝐥𝐞𝐬 𝐛𝐥𝐞𝐮𝐞𝐬"
Mang tới khung hình của đại dương xanh mát và những hòn đảo nhiệt đới thiên đường trải dài trước mắt người thưởng lãm, đó chính là những gì mà tác phẩm đầy thú vị “Les iles bleues” – hay còn được biết đến với cái tên “Những hòn đảo màu xanh” đem lại cho những người yêu nghệ thuật. Với “Les iles bleues”, Cyril Kongo đã chọn cách gửi gắm thông điệp bằng hình ảnh, con chữ và những màu sắc lạc quan, song đó cũng là lời nhắc nhở rất nhẹ nhàng cho một vấn đề chung, lớn lao và rất cần sự chung tay của mỗi chúng ta, đó là hãy cùng nhau bảo vệ những hòn đảo và bảo vệ hành tinh xanh của nhân loại.
 
21.12.2021
"𝐒𝐩𝐥𝐚𝐬𝐡𝐲" - 𝟐𝟎𝟐𝟎
Tác phẩm “Splashy” được Kongo thai nghén từ năm 2016 – đây cũng một năm đầy đáng nhớ trong sự nghiệp của Kongo khi ông đã dấn thân vào thế giới chế tác đỉnh cao qua màn hợp tác với thương hiệu đồng hồ Richard Mille và hãng chế tác pha lê hàng đầu Daum, và đến tận năm 2020 tác phẩm mới được hoàn thành, là tâm huyết và kết tinh của hơn 30 năm gắn bó với Graffity của ông. ""Splashy"" phản ánh hành trình khám phá bản thân và mang dấu ấn của nhiều phong cách mà Kongo đã theo đuổi xuyên suốt 4 năm. 
25.11.2021

“𝗣𝗹𝗮𝗾𝘂𝗲 𝗱𝗲 𝗠𝗲𝘁𝗿𝗼"
Từ những năm đầu thế kỷ 20, bến tàu Metro vẫn luôn là biểu tượng của một đô thị Paris hiện đại và hối hả. Lấy cảm hứng từ những tấm biển chỉ dẫn tại ga tàu điện ngầm quen thuộc, tác phẩm "Kongo 18 san titre" và "5h47" không chỉ khắc hoạ nét văn hoá đặc trưng của người dân Paris, mà còn là sự tri ân của Kongo tới trái tim của nước Pháp - nơi ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật của những người nghệ sĩ đường phố giàu đam mê. "Kongo 18 san titre" và "5h47" cũng là hai tác phẩm duy nhất đang được trưng bày tại Gallery áp dụng kĩ thuật tráng men sứ trên nền kim loại độc đáo được nghệ sỹ đúc kết sau màn hợp tác với thương hiệu bếp hàng đầu thế giới La Cornue.